Nhận thẻ đỏ treo giò mấy trận? 03 luật phạt thẻ đỏ 2023

Nhận thẻ đỏ treo giò mấy trận? Các lỗi phạt thẻ đỏ? Luật xử phạt thẻ đỏ mới nhất 2023? Thẻ đỏ – cụm từ quen thuộc trong bóng đá, nhưng nếu anh em vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Thẻ đỏ là gì?

Nhận thẻ đỏ treo giò mấy trận? 03 luật phạt thẻ đỏ 2022 1

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là tấm thẻ tượng trưng cho một án phạt cao nhất cho người chơi trong trận đấu. bóng đá. Khi nhắc đến loại thẻ này, ai ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những pha phạm lỗi mang tính thô bạo, nghiêm trọng.

Trọng tài sẽ là người duy nhất nắm giữ thẻ đỏ, áp dụng nó theo tình hình diễn biến trên sân bóng. Trong những trận đấu bóng lớn hiện nay thì đã có công nghệ VAR can thiệp nên kết quả cũng chính xác hơn. “Vua áo đen” này sẽ lựa chọn 2 hình thức để rút tấm thẻ đỏ trực tiếp và gián tiếp như sau:

  • Trực tiếp: Cầu thủ phạm lỗi, vi phạm các luật có trong bóng đá thì sẽ bị trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp.
  • Gián tiếp: Cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sẽ bị đổi thành thẻ đỏ và cho rời sân đấu. Thường là những lỗi nhẹ hơn.

Nhận thẻ đỏ treo giò mấy trận?

Nhận thẻ đỏ treo giò mấy trận? 03 luật phạt thẻ đỏ 2022 3

Nhận thẻ đỏ treo giò mấy trận?

Thẻ đỏ bị treo giò bao nhiêu trận sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tình huống mà cầu thủ bị trọng tài cho nhận thẻ là “trực tiếp” hay “gián tiếp”. Cụ thể:

  • Thẻ đỏ trực tiếp: Cầu thủ bị thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị đuổi khỏi sân, đồng đội sẽ phải thi đấu với đội hình thiếu người. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của tình huống cá nhân cầu thủ phạm lỗi mà có thể bị đình chỉ thi đấu hay còn gọi là treo giò có thể từ 1 – 3 trận.
  • Thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng): Nếu cầu thủ nhận 2 thẻ vàng thì đồng nghĩa với việc bị rút 1 thẻ đỏ, bị đuổi ngay lập tức ra khỏi sân và đội hình sẽ phải thi đấu thiếu người. Cầu thủ sẽ bị treo giò thêm 1 trận liên tiếp trong giải đấu họ đang tham gia. 

Thông thường, việc quyết định thẻ đỏ phải nghỉ bao lâu sẽ tùy thuộc vào từng liên đoàn bóng đá khác nhau chứ không nhất thiết phải quy định chung. Ví dụ, ở những giải đấu lớn thì nhận thẻ đỏ chỉ bị nghỉ 1 trận liên tiếp mà thôi. Trong khi đó, những giải đấu quốc gia thì luật treo giò gắt gao hơn nhiều. 

Tuy nhiên, trong các trường hợp cầu thủ phạm lỗi bạo lực hoặc nghiêm trọng thì án phạt này có thể sẽ rất cao, lên đến 5 – 10 trận trong tất cả các giải đấu. Các đội bóng có thể kháng cáo để giảm mức treo giò cho các cầu thủ trong đội của mình.

> Ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Khám phá bóng đá cùng W88

03 luật nhận thẻ đỏ trong bóng đá 2023 

Để có thể nắm rõ và tránh mắc các lỗi vi phạm trong bóng đá thì anh em cá độ bóng đá trực tuyến nên tham khảo luật thẻ đỏ trong bảng tin khám phá thể thao dưới đây.

#1. 05 lỗi khiến cầu thủ phải nhận thẻ đỏ

Nhận thẻ đỏ treo giò mấy trận? 03 luật phạt thẻ đỏ 2022 4

Lỗi khiến cầu thủ phải nhận thẻ đỏ

  • Chơi xấu: Các hành vi có mức độ nghiêm trọng như: Vào bóng từ sau, gạt đối thủ, đánh nguội, tấn công cầu thủ đội bạn…
  • Khạc nhổ vào cầu thủ hoặc bất kỳ người nào.
  • Dùng tay để chơi bóng, ngăn cản một bàn thắng hoặc trong một tình huống có khả năng dễ ghi bàn.
  • Có lời lẽ nói năng, hành động xúc phạm, phỉ báng, lăng mạ bất kỳ người chơi nào.
  • Cầu thủ đã nhận 2 thẻ vàng liên tiếp trong 1 trận thi đấu.

#2. Thủ môn nhận thẻ đỏ

Trong bóng đá hiện nay có rất ít trường hợp thủ môn phải gặp tình huống nhận thẻ đỏ. Tuy nhiên, đối với luật thẻ đỏ hiện nay thì nếu thủ môn vi phạm lỗi trong các tình huống bắt phạt họ vẫn sẽ nhận thẻ đỏ là chuyện bình thường.

#3. HLV nhận thẻ đỏ

Luật bóng đá hiện đại và công minh như hiện nay thì trường hợp các HLV nhận thẻ đỏ không còn xa lạ gì. Tất cả các lỗi phản ứng trên sân bóng với trọng tài chính hay đối thủ đều có thể dẫn đến việc nhận thẻ đỏ. 

Bắt kèo cá độ bóng đá tại W88

Anh em cược thủ hãy cập nhật các trận bóng đá mới nhất tại W88 online để bắt kèo cá độ ngay. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều giải đấu hấp dẫn khác đang diễn ra, truy cập vào W88 để có trải nghiệm cá độ “đạt đỉnh” không giới hạn ngay hôm nay.

Thưởng cực nhiệt tại sàn cá độ bóng đá W88 với 100% tiền thưởng đến 1,500,000 VND ngay hôm nay khi chốt deal Đăng ký W88 thành công

Kết luận 

Nhận thẻ đỏ treo giò mấy trận mới nhất 2023 không phải ai xem bóng đá cũng đã nắm được đâu nhé. Mong rằng thông tin chi tiết từ bài viết trên sẽ giúp cho anh em có thêm được nhiều kiến thức bổ ích và hạn chế các pha vi phạm.