TOP 5 tài năng trẻ gây thất vọng của bóng đá Việt Nam

Sau khi nhiều nhà đầu tư đã quan tâm và coi trọng việc phát triển bóng đá trẻ của Việt Nam, dần dần các viên ngọc thô đã được hiện diện. Tuy nhiên nhiều tài năng trong số đó lại phát triển không đúng như ý muốn của người hâm mộ:

  1. Phan Thanh Hậu:

TOP 5 tài năng gây thất vọng của bóng đá Việt Nam (1)

Đây là thần đồng được đánh giá triển vọng nhất của bóng đá VN gần đây. Thanh Hậu được tờ Guardian bình chọn trong top 40 tài năng trẻ xuất sắc nhất thế giới. Cầu thủ thuộc biên chế của HAGL đã có những màn thể hiện ấn tượng tại giải VCK U19 Châu Á vào năm 2014.

Tuy nhiên, tiền vệ 23 tuổi đến nay có dấu hiệu sa sút nghiêm trọng mặc dù con đường phát triển sự nghiệp rất thuận lợi. Có lẽ việc vươn lên một ngôi sao có tầm vóc là điều không hề dễ dàng nếu không đủ nghị lực và ý chí mạnh mẽ.

  1. Nguyễn Thái Sung:

TOP 5 tài năng gây thất vọng của bóng đá Việt Nam (2)

Nguyễn Thái Sung là cầu thủ đầu tiên và duy nhất của Việt Nam cho đến lúc này được Học viện Aspire danh tiếng (Qatar) lựa chọn và đào tạo. Trong quá trình rèn luyện, Thái Sung gây ấn tượng khi tỏ ra không hề thua kém những đồng đội khác mặc dù ít lợi thế hơn về ngoại hình và thể lực.

Sau khi trở về VN, Thái Sung nhận được sự kỳ vọng rất lớn của người hâm mộ nước nhà. Tuy vậy cầu thủ sinh năm 1994 liên tục vật lộn với chấn thương và không thể hiện được gì nhiều.

  1. Trần Hữu Đông Triều:

TOP 5 tài năng gây thất vọng của bóng đá Việt Nam (3)

Trong khóa 1 của Học viện JMG HAGL, Đông Triều là một cầu thủ tài năng bên cạnh những cái tên đã tỏa sáng như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng. Dù vậy con đường chơi bóng của anh rất chông chênh và không có được sự thuận lợi cần thiết.

Ở cấp độ câu lạc bộ, Đông Triều thi đấu chỉ ở mức trung bình và không để lại được nhiều dấu ấn. Gần đây anh được Bình Dương mượn với bản hợp đồng 2 năm nhưng cũng chỉ chơi ở mức tròn vai.

  1. Phan Thanh Bình:

TOP 5 tài năng gây thất vọng của bóng đá Việt Nam (4)

Ở tuổi 17, Phan Thanh Bình đã trở thành trụ cột của ĐTQG và hiện tại đang nắm giữ kỷ lục là cầu thủ duy nhất của VN được tham dự 4 kỳ Sea Games liên tiếp (2003,2005,2007,2009). Thời ấy, người ta thường so sánh anh với thần đồng Văn Quyến bởi tài năng được nở rộ từ rất sớm.

Nhưng kể từ 2009, Phan Thanh Bình đã gây thất vọng khi sa sút phong độ trong khoảng thời gian dài. Nhắc đến anh người ta chỉ nhớ đến những câu chuyện lùm xùm bên ngoài sân cỏ hơn là những thành tích ấn tượng.

  1. Phan Như Thuật:

TOP 5 tài năng gây thất vọng của bóng đá Việt Nam (5)

Phan Như Thuật là dạng tài năng hiếm có của bóng đá VN. Sở hữu tư duy và kỹ thuật thuộc hàng bẩm sinh, anh được khán giả kỳ vọng sẽ là trụ cột tương lai của CLB SLNA cũng như đội tuyển Quốc gia.

Thế nhưng lối chơi ngại va chạm và quá tử tế đã giết chết tài năng của Phan Như Thuật. Dưới áp lực của phong cách pressing hiện đại, Như Thuật gần như mất hút trên sân và phải từ giã sân cỏ trong sự tiếc nuối.

Nguồn: cá cược bóng đá online